Kinh nghiệm chọn thuê xe máy Quy Nhơn cho người đi phượt

thue xe quy nhon 24h

Thuê xe máy Quy Nhơn là một lựa chọn phổ biến để khám phá Quy Nhơn và các địa điểm xung quanh. Trong những năm gần đây phong trào phượt, du lịch bụi của các bạn trẻ phát triển khá rầm rộ. Đặc biệt hình thức phượt bằng xe máy rất được ưa chuộng do chi phí rẻ, phù hợp cá tính các bạn trẻ thích tự do khám phá.

Tuy nhiên không phải bạn nào cũng có một chiếc xe đủ điều kiện để đi phượt hoặc có xe riêng mình. Ngoài ra, cũng có rất nhiều bạn di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa đến nơi khác rồi mới thuê xe đi phượt để tiết kiệm thời gian. Chính vì thế thị trường cho thuê xe máy cũng trở nên nóng hơn trong thời gian vừa qua

Một chiếc xe tốt quyết định rất lớn đến chất lượng chuyến đi của bạn. Dưới đây là những kinh nghiệm cần thiết để bạn có thể thuê được một chiếc xe tốt để chuyến đi của bạn an toàn.

Chuẩn bị kế hoạch trước, không bạ đâu thuê đấy

Đây là việc đầu tiên và rất quan trọng với chuyến đi của bạn. Việc lên kế hoạch từ trước, bạn sẽ có nhiều thời gian tìm hiểu, lựa chọn, so sánh giữa các đơn vị cho thuê xe máy khác nhau để có lựa chọn tốt nhất. Thậm chí, nếu tìm kiếm không kỹ càng bạn rất dễ bị đánh lừa bởi thông tin của các bên cho thuê xe máy. Hầu hết họ đều copy ảnh thuê xe, thông tin giới thiệu dịch vụ ở đâu đó, và dùng các mỹ từ để nói về xe của họ: chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, uy tín nhất,…Bạn bỏ qua những mỹ từ đó đi, thay vào đó xem những review đánh giá của các khách hàng đã thuê xe máy để biết chính xác nhất qua facebook page và trên Google maps của doanh nghiệp họ. Sau đó xem lại các thông tin của họ trên website có minh bạch, đầy đủ về hình ảnh xe, giá, thủ tục, chính sách thuê xe rồi hãy đưa ra quyết định thuê xe.

>> Tham khảo thêm: Thuê xe Quy Nhơn

Nhiều bạn chuẩn bị kế hoạch không kỹ dẫn đến việc khi đến nơi vội vàng tìm các đơn vị cho thuê xe qua các kênh khác nhau. Khi đó rất dễ chọn bừa, rủi ro thuê phải một chiếc xe kém chất lượng rất cao. Trong trường hợp như thế này thì lời khuyên cho bạn là không thuê qua giới thiệu thiệu hoặc nhờ khách sạn, nhà nghỉ thuê xem giùm. Bởi họ chỉ là trung gian giới thiệu, nên sẽ không kiểm soát được chất lượng của xe, ngoài ra họ còn ăn được phần % hoa hồng hoặc thuê xe tại một bên cho thuê xe liên kết với giá rẻ sau đó bán lại cho bạn với giá cao. Với những xe thuê qua hình thức này sẽ không phù hợp với mục đích đi phượt.

Thay vì thế, bạn nên trực tiếp thuê xe từ các cửa hàng cho thuê xe máy. Các cửa hàng cho thuê xe máy chủ yếu họ tận dụng nguồn xe cũ mua lại, nhưng ít nhất chất lượng xe sẽ tốt hơn xe thuê qua bên khách sạn, nhà nghỉ. Khi thuê xe từ các cửa hàng bạn nên yêu cầu họ phải viết hợp đồng thuê xe, đi kèm với việc cung cấp đầy đủ giấy tờ photo công chứng đăng ký xe máy + bảo hiểm xe. Bở đi đường xa rất dễ bị bắt gặp cảnh sát giao thông trên đường.

>> Tham khảo thêm: Đơn vị cho thuê xe uy tín nhất hiện nay

Không thuê xe máy giá rẻ

Đừng tin vào những lời quảng cáo cho thuê xe máy giá rẻ. Bởi đi đôi với giá rẻ thì chất lượng xe sẽ cực tệ. Có thể bạn không biết những chiếc xe giá rẻ này được mua theo lô với giá 2-3 triệu/xe không có giấy tờ gốc, sau đó được mông má lại để cho thuê. Bạn sẽ mua bực vào mình người nếu đi phượt bằng loại xe này, chưa nói đến việc hỏng hóc dọc đường bạn sẽ phải bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ để thay thế. Vậy hãy bỏ ngay việc thuê xe máy giá rẻ để đi phượt đi nhé!

Kiểm tra kỹ xe trước khi nhận

Đây là việc cực kỳ cần thiết và là bước quyết định cuối cùng đến chiếc xe của bạn có đủ tiêu chuẩn đi phượt hay không. Chạy thử là cách tốt nhất để đánh giá tình trạng của xe, khi chạy thử bạn đặc biệt lưu ý những điểm sau:

Thử trong điều kiện tăng tốc nhanh, đi chậm để kiểm tra máy móc động cơ có đủ khỏe không, ngoài ra chú ý lắng nghe xem có tiếng động gì phát ra từ xe không, nếu có hãy báo ngay cho bên cho thuê xe để kiểm tra.

Thử phanh ở tốc độ cao. Rất nhiều bạn thuê xe không để ý đền điều này nhưng đây lại là yếu tố cực kỳ quan trọng trong tình huống khẩn cấp khi đi trên đường. Hãy chọn xe một chiếc xe khi ở tốc độ cao không bị bó cứng bánh, khi bóp phanh không phát ra tiếng động. Ngoài ra không nên siết phanh quá căng, do khi đi phượt phanh sẽ được sử dụng liên tục nếu siết căng, má phanh luôn ở trong tình trạng hoạt động liên tục sẽ nhanh mòn và làm cháy mai ơ sau.

Kiểm tra lốp xe có bị mòn quá hay không. Lốp xe còn rãnh sâu, các cạnh không bị bề là okey.

Kiểm tra xin nhan, đèn pha, còi, gương xe đầy đủ và hoạt động tốt. Thêm lưu ý nữa là báo quãng đường dự kiến đi cho bên cho thuê xe để họ tính toán thay dầu nhớt cho xe.

>> Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi thuê xe ô tô Quy Nhơn

Lựa chọn dịch vụ cho thuê xe máy uy tín

Nếu như việc lựa chọn cửa hàng thuê xe quá tốn thời gian cho bạn và bạn cũng không có kinh nghiệm kiểm tra xe, thì đây là gợi ý cho bạn. Dịch vụ cho thuê xe máy uy tín, chuyên nghiệp – Công ty cho thuê xe máy Quy Nhơn.

Tất cả xe máy của Công ty cho thuê xe máy Quy Nhơn đều đăng ký dưới danh nghĩa công ty khi thuê sẽ được cung cấp bản sao công chứng đăng ký xe máy và bảo hiểm xe máy. Trước khi giao xe cho khách, xe đều được bảo dưỡng theo đúng quy trình để đảm bảo không có vấn đề xảy ra trong quá trình di chuyển của khách.